อุปกรณ์การเรียนและห้องเรียน

สตูดิโอห้องเรียนมาตราฐานมากกว่า 60 ห้อง บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตรพรั่งพร้อมด้วยห้องเรียน, อุปกรณ์ดนตรีที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยทุกๆห้องเรียน จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV), กล้องบันทึกวีดีโอการเรียนการสอนระหว่างเรียน, ระบบ WIFI internet ทุกจุด ทุกชั้น ห้องเรียนดนตรีและการแสดงระดับมาตราฐานสากล อาทิ ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนตัวต่อตัว, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนวงดนตรี, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการฝึกซ้อม, ห้องสตูดิโอบันทึกเสียงเพื่อผลิตผลงานเพลงมาตรฐานสากล ฯลฯ

ห้องเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนตัวต่อตัว

 • ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนวงดนตรี

 • ห้องสตูโอ Junior Superstar

 • ห้องสตูดิโอสำหรับเรียนเต้น ติดตั้งระบบไฟ LED

 • ห้องสตูดิโอบันทึกเสียง เพื่อผลิตผลงานเพลง

 • ห้องคอมพิวเตอร์แล็บ Apple

 • เวทีและพื้นที่จัดคอนเสิร์ตการแสดง

 • คาเฟ่บริการอาหาร เครื่อง และโซนอินเตอร์เน็ตคาเฟ่

 • จุดบริการให้ยืมและจำหน่ายเครื่องดนตรี

 • ลิฟท์แก้ว

 • อาคารกระจกพร้อมตกแต่งภายนอกด้วยระบบไฟ LED

อุปกรณ์ (EQUIOMENT)

 • Software สำหรับบันทึกเสียง Apple Logic และ Tools

 • คอมพิวเตอร์ Apple

 • คอมพิวเตอร์แล็บท็อปพร้อมกล้องวิดีโอสำหรับบันทึกการสอน

 • Wireless Internet ในทุกพื้นที่

 • ห้องสมุดเพลงออนไลน์

 • LED TV และเครื่องเล่น DVD

 • เครื่องดนตรีคุณภาพสูง

 • เปียโน

 • อุปกรณ์สตูดิโอบันทึกเสียง

 • กล้องวงจรปิดในห้องเรียนทั้งหมด

 • ระบบบัตรนักเรียนแบบ RPID และระบบสแกนลายนิ้วมือ ควบคุมการเข้าออก เพื่อความปลอดภัย

DANCE STUDIO

ห้องเรียนเต้น มีหลายขนาด เช่น ห้องเรียนเต้นมาตรฐานขนาดใหญ่พร้อมระบบไฟ LEDเป็นห้องเต้นแห่งแรกใน Asia ที่ใช้ระบบไฟ LEDที่สามารถกระพริบและเปลี่ยนสีได้ตามจังหวะเพลงซึ่งจะทำให้นักเรียนรู้สึกสนุกกับเรียนเต้น ช่วยการจับจังหวะเสริมสร้างจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจที่อยากที่จะมาเรียน

ห้องเต้นทุกห้องที่ Superstar Academy จะติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถบันทึกวีดีโอขณะเรียนซึ่งสามารถเปิดบันทึกการซ้อมให้ดูเพื่อปรับปรุงท่าเต้นได้ทันทีและสามารถสำเนากลับซ้อมเองได้ที่บ้าน พร้อมทั้งมี Internet เพื่อค้นหาเพลงที่ใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Serverใช้ระบบเครื่องเสียงที่มีคุณภาพสูง ติดตั้งกระจกขนาดใหญ่พิเศษเพื่อให้นักเรียนสามารถเห็นตนเองได้ทั้งตัวโดยไม่มีการตัดอีกทั้งทางโรงเรียนใส่ใจความปลอดภัยของนักเรียน จึงออกแบบห้องเรียนเต้นให้มีการบุพื้นห้องด้วยวัสดุกันกระแทกหนาชนิดพิเศษเพื่อช่วยลดแรงกระแทกของข้อเข่าและข้อเท้า ทำให้นักเรียนสามารถเต้นได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงการบาดเจ็บ

PIANO & MUSIC STUDIO

ห้องเรียนทุกห้องจะประกอบไปด้วย เปียโน ไมค์โครโฟน และเครื่องขยายเสียงคุณภาพสูงคอมพิวเตอร์ Notebook สำหรับการค้นหาเพลงและเนื้อเพลงเพื่อใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Server การเรียนที่ Superstar Academy จะใช้คอมพิวเตอร์ในการบันทึกวีดีโอระหว่างชั่วโมงเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถเปิดภาพย้อนหลังดูผลการร้องเพลงได้ทันทีเพื่อปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด เมื่อเรียนครบชั่วโมงครูจะบันทึกข้อมูลวีดีโอการสอนใส่ Thumb drive เพื่อให้นักเรียนสามารถนำกลับไปซ้อมที่บ้าน ทุกห้องเรียนมีกระจกบานใหญ่เห็นเต็มตัวเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาท่าทางประกอบการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพ รวมถึงการฝึกการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง อารมณ์ หรือ การใช้ Eye Contact เป็นต้นห้องเรียนถูกออกแบบให้สามารถเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันเสียงรบกวนในการเรียนจากห้องเรียนอื่นๆ โดยมีการใช้วัสดุดูดซับเสียงขั้นกลางระหว่างกำแพงห้องซึ่งหนาด้านละประมาณ 1 ฟุต ทำให้เสียงไม่ไปรบกวนห้องเรียนอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนมีสมาธิในการเรียน

ห้องเรียนดนตรีของเราเป็นห้องเก็บเสียงอย่างดีโดยขนาดของห้องเป็น ขนาดมาตรฐานเพื่อให้นักเรียน มีสมาธิใน การเรียนและเป็นห้องเก็บเสียง โดยใช้เทคโนโลยีใยหินขั้นกลางระหว่างห้อง เพื่อดูดซับเสียงมิให้เล็ดรอดออกมา ทำให้ไม่ไปรบกวรห้องอื่นๆ โดยเรายังมีกล้องวงจรปิด CCTV ติดอยู่ทุกๆ ห้องเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และไว้สำหรับควบคุมคุณภาพของการสอนอีกด้วย

VOICE STUDIO

ห้องเรียนทุกห้องจะประกอบไปด้วย คีย์บอร์ดหรือเปียโน ไมค์โครโฟน และเครื่องขยายเสียงคุณภาพสูงคอมพิวเตอร์ Notebook สำหรับการค้นหาเพลงและเนื้อเพลงเพื่อใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Server การเรียนที่ Superstar Academy จะใช้คอมพิวเตอร์ในการบันทึกวีดีโอระหว่างชั่วโมงเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถเปิดภาพย้อนหลังดูผลการร้องเพลงได้ทันทีเพื่อปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด เมื่อเรียนครบชั่วโมงครูจะบันทึกข้อมูลวีดีโอการสอนใส่ Thumb drive เพื่อให้นักเรียนสามารถนำกลับไปซ้อมที่บ้าน ทุกห้องเรียนมีกระจกบานใหญ่เห็นเต็มตัวเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาท่าทางประกอบการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพ รวมถึงการฝึกการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง อารมณ์ หรือ การใช้ Eye Contact เป็นต้นห้องเรียนถูกออกแบบให้สามารถเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันเสียงรบกวนในการเรียนจากห้องเรียนอื่นๆ โดยมีการใช้วัสดุดูดซับเสียงขั้นกลางระหว่างกำแพงห้องซึ่งหนาด้านละประมาณ 1 ฟุต ทำให้เสียงไม่ไปรบกวนห้องเรียนอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนมีสมาธิในการเรียน

ห้องเรียนดนตรีของเราเป็นห้องเก็บเสียงอย่างดีโดยขนาดของห้องเป็น ขนาดมาตรฐานเพื่อให้นักเรียน มีสมาธิใน การเรียนและเป็นห้องเก็บเสียง โดยใช้เทคโนโลยีใยหินขั้นกลางระหว่างห้อง เพื่อดูดซับเสียงมิให้เล็ดรอดออกมา ทำให้ไม่ไปรบกวรห้องอื่นๆ โดยเรายังมีกล้องวงจรปิด CCTV ติดอยู่ทุกๆ ห้องเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และไว้สำหรับควบคุมคุณภาพของการสอนอีกด้วย

RECORDING STUDIO

ห้องสตูดิโอบันทึกเสียงคุณภาพระดับเดียวกับสหรัฐอเมริกาใช้วัสดุกันเสียงสามารถเก็บเสียงได้ 100% เชื่อมระบบบันทึกเสียงต่อกันถึง 5 ห้องโดยสามารถบันทึกเสียงเครื่องดนตรีได้จาก 5 ห้องพร้อมกัน ทำให้สามารถบันทึกเสียงแบบ LIVE RECORDING เสมือนบันทึกเสียงจากCONCERTได้ด้วยการควบคุมของระบบคอมพิวเตอร์ที่เป็นมาตรฐานโลกโดยใช้ Apple Mac Pro และ Apple Logic Studio และ Pro Tools ห้องนี้ออกแบบโดยครูSound Engineer ระดับประเทศ ที่เคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลก อย่าง Lenny Gravitz และศิลปินไทยชั้นนำ เช่น มาช่า ,ทาทา ยัง,บอยโกสิยพงษ์ ,โจอี้ บอย เป็นต้น ซึ่งเป็นครูสอนวิชา Music Technology ที่นี่ นักเรียนที่นี่จะได้ใช้ห้องบันทึกเสียงทุกคอร์สเรียนเพื่อบันทึกเสียงผลงานของตนเอง เพื่อให้เห็นพัฒนาการของนักเรียนในแต่ละคอร์ส

DJ STUDIO

ห้องเรียน DJ จะมีเครื่องDJ มีกระจกเพื่อดูท่าทางการScratching มีกล้อง CCTV เพื่อควมคุมคุณภาพการเรียนการสอนและเรืองความปลอดภัย โดยการเรียน DJ จะแบ่งออกเป็น 2 Level คือเป็น MixingและScratching ซึ่งนักเรียนจะเรียนตามลำดับครูผู้สอนเป็น DJ แชมป์ระดับประเทศและแชมป์อันดับต้นของเอเชีย และมีผลงานกับวงศิลปินชื่อดัง เช่นก้านคอคลับและBuddha Blessจะจัดเป็นลักษณะClub DJเสมือน DJ อาชีพที่เปิดเพลงในคลับหรืองานอีเว้นท์เพื่อให้นักเรียนได้บรรยากาศในการเรียนที่สมจริง

ACTING, MC, MODELLING, PERSONALITY STUDIO

ห้องเรียนการแสดง (Acting) สำหรับเรียนการแสดงร่วมถึง พิธีกร(Mc),เดินแบบ (Modelling) และ พัฒนาบุคลิกภาพ (Personality)อีกด้วย โดยห้องนี้จะมีกระจกติดรอบห้อง เพื่อให้นักเรียนสามารถดูตัวเอง ได้ทุกมุมรอบตัว เพื่อฝึก บุคลิกภาพของตัวนักเรียนเอง เพราะการที่ได้เห็นตัวเองนั้น นั้นคือภาพที่ผู้อื่นมองเห็นตัวเรา เพราะฉะนั้นจะทำให้นักเรียนรู้ ว่าควรจะทำท่าทางอย่างไร อีกทั้งทางโรงเรียนใส่ใจความปลอดภัยของนักเรียน จึงออกแบบห้องเรียนให้มีการบุพื้นห้องด้วยวัสดุกันกระแทกหนาชนิดพิเศษเพื่อช่วยลดแรงกระแทกของข้อเข่าและข้อเท้า การเคลื่อนไหวMovement ทำให้นักเรียนสามารถเรียนได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงการบาดเจ็บ

DRUMS

ห้องนี้เป็นห้องซ้อมวงอีกหนึ่งห้องแต่ที่พิเศษกว่าคือเป็นห้องที่ใช้ซ้อมกลองโดยเฉพาะ การจัดห้องอาจจะแตกต่างกันไปตามครูและนักเรียนบางห้องอาจจะซ้อมคู่ที่ครูกับนักเรียนสามารถเล่นไปพร้อมๆกันได้

GUITAR

สำหรับเด็กAcademy ทุกคนจะมีการซ้อมตัวต่อตัวทุกคน แต่ถ้าเป็นวิทยาลัยจะมีห้องซ้อมเดี่ยวให้น้องสามารถจองห้องและเข้ามาใช้ห้องซ้อมได้ตลอดเวลา ซ้อมกันได้เต็มที่เพราะทุกๆห้องและทางเดินทุกชั้นเรามีระบบ CCTV ดังนั้นปลอดภัยแน่นอน

KEYBOARD

ห้องนี้เป็นห้องเรียนทักษะคีย์บอร์ด เด็กที่เรียนหลักสูตรปริญญาตรี ม.ปลายหรือปวช.ที่นี่ทุกคนจะต้องเรียนคีย์บอร์ดถึงแม้จะไม่ได้เรียนเอกเปียโนก็ตาม เพราะต้องเป็นพื้นฐานในการเรียนวิชาแต่งเพลงหรืออนาคตอาจจะเป็นครูสอนร้องเพลงเปียโนก็จะเป็นเครื่องมือในการเตรียมหรือการวอร์มเสียงลูกศิษย์ได้

BALLET

ห้องนี้เป็นห้องเรียนบัลเลย์และใช้เรียนเต้นได้ด้วย บางครั้งก็จะเป็นห้องสำหรับการเลทเชอร์

COLLEGE OF MUSIC, PERFORMING ARTS, ENTERTAINMENT BUSINESS MANAGEMENT, AND COMMUNICATIONS

1. หลักสูตรประกาศนียบัตร SCA Superstar Academy( สำหรับอายุ 2 ปี ถึงผู้ใหญ่ )
คอร์สเรียนพิเศษ วิชาขับร้อง วิชาเปียโน วิชากลองชุด วิชากีต้าไฟฟ้า วิชากีต้าโปร่ง วิชาเบส วิชาไวโอลิน วิชาแซกโซโฟน วิชาบีทบ๊อกซ์ วิชาวงดนตรี วิชาดีเจ วิชาเต้นสตรีท วิชาเต้น K-POP วิชาเต้นบัลเล่ต์ วิชาเต้นแจ๊สมูฟ วิชาเดินแบบ วิชาการแสดง วิชาพัฒนาบุคลิกภาพ วิชาการพูดและการเป็นพิธีกร

2. หลักสูตรปริญญาตรีศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต
เอกขับร้อง เอกปฏิบัติดนตรี เอกดนตรีศึกษา เอกการแสดงโทรทัศน์และภาพยนตร์ เอกการแสดงละครเพลง เอกการแสดงเต้น เอกศิลปะการแสดงศึกษา และเอกนวัตกรรมการสื่อสารการตลาดและการบริหารธุรกิจบันเทิง

3. หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย
สาขาศิลป์ดนตรี และ สาขาศิลป์นิเทศ(การสื่อสาร)

4. หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาดนตรี

5. หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาดนตรี

6. หลักสูตร 2+1 BTEC+Bachelor
สาขาดนตรี และ สาขาการแสดง

7. หลักสูตรเตรียมศึกษาต่ออุดมศึกษาด้านดนตรีและการสื่อสารด้วยวุฒิ GED

8. หลักสูตรประกาศนียบัตร เพื่อพัฒนาบุคลากรองค์กร

แนะนำวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts)

กด Link เพื่อเข้าเยี่ยมชมวิทยาลัยแบบ VR360 องศา (Virtual Tour)

สัมมนาวงการบันเทิง

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) จัดให้มีวิชาสัมมนาวงการบันเทิง (Entertainment Seminar) กับผู้บริหารของวงการบันเทิง ศิลปิน หรือผู้ทำงานเบื้องหลังชื่อดังในทุกวงการบันเทิง อาทิ นักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง ผู้ผลิตดนตรี นักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์และละคร นักปั้นศิลปินตลอดจน ช่างถ่ายภาพยนตร์และภาพนิ่งที่มีชื่อเสียง ฯลฯ เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์จริงที่วิทยากรถ่ายทอดให้แบบใกล้ชิด และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แนะนำตัวและทำความรู้จักกับบุคคลสำคัญในวงการต่างๆ

ภาพบรรยากาศสัมมนาวงการบันเทิง (บางส่วน)

นักเรียนที่มีชื่อเสียง (บางส่วน)

ในช่วงที่ผ่านมา วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) ได้สร้างผลงานการร่วมฝึกสอนแชมป์รายการประกวดใหญ่ของประเทศ เช่น AF (ไอซ์ AF9, เอม AF11), The Star (กั้ง The Star 10), Thai Supermodel (จิงจิง), Miss Grand Thailand ช่อง 7 (ลูกไม้ Miss Grand Rising Star), Thailand’s Most Famous (เฟริสท์), Teen Superstar (สาว, Ten), Master Key (หลิน), กิ๊กดู๋สงครามเพลง (ไข่มุก) และผู้เข้ารอบสุดท้ายในรายการ The Voice (ไข่มุก, ชีส, โอม), KPN (เอก, กัญจน์), Thailand’s Got Talent (กวาง), Miss Thailand World (แนน, จูน), เวทีนางสาวไทย (จูน), Dance Your Fat off (เฟิร์ส), น้องรักนักร้อง (ไข่มุก), Miss S-Cawaii (ลูกไม้, ปริม) และรายการอื่นๆ

คลิกดูข้อมูลนักเรียนเพิ่มเติม

SCA CAREER CENTER (ศูนย์จัดหางานในวงการบันเทิง)

 • วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) มีทีมงานและระบบการจัดหางานและแนะแนวทางอาชีพโดยเฉพาะให้กับนักศึกษาทุกคน เนื่องจากวิทยาลัยมีพันธมิตรทางธุรกิจเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นค่ายเพลงต่างๆ ค่ายหนัง ค่ายละคร บริษัท Production และอื่นๆ ทำให้นักศึกษา สามารถหาโอกาสในการออดิชั่น หาที่ฝึกงานในระหว่างเรียน หรือหางานหลังจากที่เรียนจบกับบริษัทของพันธมิตร หรือแม้แต่บริษัทในเครือของวิทยาลัยซึ่งมีทั้งด้านบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ ด้านบริษัทอีเว้นท์ หรือโรงเรียนสอนดนตรีและศิลปะการแสดง ทำให้นักเรียนมีสิทธิ์ในการสอบเข้าเป็นครูผู้สอนที่ ซูเปอร์สตาร์ อะคาเดมี่ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีในการรับนักศึกษาที่เรียนจบเข้าทำงานในสาขาต่างๆ ได้ทันที

 • โอกาสในการแสดงออกทั้งในและนอกสถานที่ และการจัดสอบนอกสถานที่

 • โอกาสในการสร้างผลงานผ่าน SCA Mini Concert (ทุกปี), SCA Final Exam (เฉพาะหลักสูตร Full-Time ทุกปี) และ SCA Final Project (เฉพาะหลักสูตร Full-Time ปีที่จบหลักสูตร)

 • โอกาสในการเป็นศิลปินผ่านโครงการสร้างศิลปิน SCA Project

 • โอกาสในการเข้าวงการ และการประกวดต่างๆ ผ่าน SCA Career Center

พันธมิตรวงการบันเทิงไทย

 • ที่ วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) จะมีค่ายเพลง สถานีโทรทัศน์ ค่ายภาพยนตร์ ค่ายละคร ค่ายนายแบบ นางแบบต่างๆ หมุนเวียนมาคัดเลือกนักเรียนนักศึกษาที่ วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) เช่น ช่อง 3, ช่อง 7, ช่อง 8, PPTV, K Channel, JSL, Workpoint, GMM Grammy, RS, Thailand’s Got Talent, The Trainer, AF, The Star, KPN, Keep Your Light Shining, BEC-Tero, S-Cawaii, Inspire, Oishi Band Battle, และอื่นๆ อีกมากมาย

 • อีกทั้ง วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) ยังอยู่เบื้องหลังของรายการต่างๆ ในฐานะ Official Trainer / Trainers / กรรมการตัดสินของการประกวดมากมายทั่วประเทศ

 • นักเรียนนักศึกษาของวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) ก็จะได้สิทธิ์ในการเข้าวงการผ่านการแจ้งข่าวสารของ SCA Career Center ตลอดทั้งปี มีโอกาสสำหรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 2 ปีขึ้นไปถึงนักเรียนผู้ใหญ่ (ตามสมัครใจและความต้องการของนักเรียนและผู้ปกครอง)

ครูผู้สอนคุณภาพระดับมหาวิทยาลัยกว่า 100 ท่าน

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) มีครูผู้สอนทุกระดับรวมกว่า 100 ท่าน ตั้งแต่ระดับ Senior / Professional / Master ตามความต้องการของผู้เรียน โดยครูทุกท่านผ่านการทดสอบของวิทยาลัยอย่างเข้มข้น 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความสามารถและประสบการณ์ในการแสดง ด้านความสามารถในการสอน ด้านประสบการณ์การสอน และด้านความรักนักเรียนและจรรยาบรรณในวิชาชีพครู

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts)

อนาคตอันใกล้นี้ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนจะเปิดประเทศอย่างเต็มตัว ทำให้อุตสาหกรรมบันเทิงไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น วงการแสดงและวงการดนตรี แนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้นทุกปี อย่างไม่จบสิ้น ทั้งธุรกิจดนตรี ภาพยนตร์ ทีวีหรือแม้แต่สื่อบันเทิงออนไลน์ สร้างรายได้มหาศาล ปีละกว่า 50,000 ล้านบาท การเติบโตอย่างรวดเร็วทำให้ อุตสาหกรรมบันเทิง ยังขาดแคลนบุคลากรคุณภาพอีกเป็นจำนวนมาก กระแสตลาดบันเทิงของโลกที่เปลี่ยนไป ทำให้ศิลปินและนักแสดงในเอเชียได้รับความนิยมสูงขึ้นสู่เวทีระดับโลก ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีหลักสูตรเฉพาะด้านในการสร้างศิลปินนักแสดงในประเทศไทย

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA ( Superstar College of Arts )มหาวิทยาลัยสยาม เป็นวิทยาลัยที่มุ่งเน้นในการสร้างบัณฑิตให้เป็นศิลปินในวงการดนตรีและวงการแสดงที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรมบันเทิง และผลักดันให้นักศึกษาได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างที่ตนฝันไว้

จุดเด่นของวิทยาลัย คือ หลักสูตรระดับปริญญาตรีที่สร้างศิลปินโดยใช้ครูผู้สอนที่เป็นศิลปิน หรือครูผู้ฝึกสอนศิลปินที่มีชื่อเสียงในวงการ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมคณะครูผู้สอนกว่า 100 ท่าน นับเป็นวิทยาลัยที่มีคณะครูอาจารย์ที่ทำงานในวงการบันเทิงมากที่สุดในประเทศไทย

วิทยาลัยยังให้อิสระกับนักศึกษาในการเลือกเรียนตามแนวดนตรีที่ทันสมัยที่ตนเองชื่นชอบ ซึ่งตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรมดนตรีในปัจจุบัน ทำให้พร้อมทำงานในวงการได้ทันทีที่เรียนจบ

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA ( Superstar College of Arts )มีเครือข่ายพันธมิตรมากมายในวงการบันเทิงที่ต้องการบุคลากรคุณภาพ และพร้อมที่จะให้โอกาสนักศึกษาของวิทยาลัย ในการออดิชั่นศิลปิน ฝึกงาน หรือ เข้าร่วมงานหลังจากเรียนจบ

นอกจากนี้นักศึกษายังมีโอกาสได้เรียนรู้ จาก ผู้บริหารค่ายเพลง ผู้บริหารบริษัทบันเทิงที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและระดับนานาชาติ หรือศิลปินนักแสดงชั้นนำ ในวิชาสัมมนาวงการบันเทิง เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเข้าร่วมพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับศิลปิน นักแสดง ผู้บริหาร ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้มีโอกาสได้รู้จักและเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของบุคคลที่ประสบความสำเร็จในวงการ

แนะนำวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts)

กด Link เพื่อชม VDO แนะนำวิทยาลัย

General Information

 • ชื่อเต็มภาษาอังกฤษ : Superstar College of Arts

 • ชื่อย่อ : SCA

 • ชื่ออื่นที่คนรู้จัก : Superstar College of Asia และ Superstar Academy

 • SCA นับเป็นวิทยาลัยศิลปินที่มีหลักสูตรระดับอุดมศึกษาแห่งแรกใน ASEAN (แห่งที่สามในเอเชีย ถัดจากเกาหลีและญี่ปุ่น)

 • วิทยาลัยที่มุ่งเน้นในการสร้างบุคลากรทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังให้กับวงการดนตรีและวงการแสดงที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรม ด้วยคณะครูอาจารย์ในวงการ และเครือข่ายจัดหางานในวงการ และผลักดันให้ผู้เรียนได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง อย่างที่ตนตั้งเป้าหมายไว้ เรามีความต้องการที่จะผลิตบุคลากรที่เป็นเลิศ เป็นผู้นำในทุกวงการ ซึ่งต้องมีทั้ง “คุณภาพความสามารถ” และมี “คุณธรรมจริยกรรม”

 • ขึ้นสู่ปีที่ 10 ซึ่งที่ผ่านมาฝึกฝนนักเรียนนักศึกษาที่สนใจศาสตร์ด้านดนตรีและศิลปะการแสดงมาแล้วกว่า 5,000 คน ฝึกสอนดาราศิลปินในวงการกว่า 100 คน

 • ด้วยคณะอาจารย์ในวงการบันเทิงกว่า 100 ท่าน

 • สตูดิโอห้องเรียนมาตรฐานมากกว่า 60 ห้อง บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร

 • มีผู้ติดตามผ่าน Facebook รวมกว่า 400,000 คน (วิทยาลัยดนตรีที่มีคนติดตามผ่าน Social Media มากที่สุดในประเทศไทย)

 • อยู่ที่ทองหล่อ (ปากซอยทองหล่อ 20 ถนนสุขุมวิท 55, สถานี BTS ทองหล่อ)

กิจกรรมนักเรียน (Activities)

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) มีบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจเป็นจำนวนมาก ดังนั้นแล้ว จึงมีศักยภาพในการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ

 • วงดนตรี

 • การบันทึกเสียงทำ CD

 • การผลิตเพลงในห้องบันทึกเสียง

 • การถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ

 • การถ่ายทำปกซีดี

 • หลักสูตรนานาชาติ

 • คอนเสิร์ต

 • การผลิตเพลง

 • โครงการการกุศล

 • การแข่งขันดนตรี

 • การจัดกิจกรรมนอกสถานที่

 • รายการทีวี

 • แฟชั่นโชว์

 • คอร์สเรียนระดับ Master

 • การเรียนกับผู้บริหารและศิลปินในวงการในวิชาสัมมนาวงการบันเทิง

ภาพบรรยากาศกิจกรรม (บางส่วน)

คลิกดูกิจกรรมเพิ่มเติม

ติดต่อ วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstarcollege of Arts)
946 ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 20) คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
ผ่านแบบฟอร์มหรือโทร 091-954-1555 หรือ Line : @superstarcollege

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstarcollege of Arts)
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.

ชื่อ-นามสกุลของคุณ

อีเมล์ของคุณ

เบอร์โทรของคุณ

เรื่องที่ต้องการติดต่อ

ข้อมูลที่ต้องการสอบถาม