อุปกรณ์การเรียนและห้องเรียน

สตูดิโอห้องเรียนมาตราฐานมากกว่า 60 ห้อง บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตรพรั่งพร้อมด้วยห้องเรียน, อุปกรณ์ดนตรีที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยทุกๆห้องเรียน จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV), กล้องบันทึกวีดีโอการเรียนการสอนระหว่างเรียน, ระบบ WIFI internet ทุกจุด ทุกชั้น ห้องเรียนดนตรีและการแสดงระดับมาตราฐานสากล อาทิ ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนตัวต่อตัว, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนวงดนตรี, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการฝึกซ้อม, ห้องสตูดิโอบันทึกเสียงเพื่อผลิตผลงานเพลงมาตรฐานสากล ฯลฯ

ห้องเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนตัวต่อตัว
 • ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนวงดนตรี
 • ห้องสตูโอ Junior Superstar
 • ห้องสตูดิโอสำหรับเรียนเต้น ติดตั้งระบบไฟ LED
 • ห้องสตูดิโอบันทึกเสียง เพื่อผลิตผลงานเพลง
 • ห้องคอมพิวเตอร์แล็บ Apple
 • เวทีและพื้นที่จัดคอนเสิร์ตการแสดง
 • คาเฟ่บริการอาหาร เครื่อง และโซนอินเตอร์เน็ตคาเฟ่
 • จุดบริการให้ยืมและจำหน่ายเครื่องดนตรี
 • ลิฟท์แก้ว
 • อาคารกระจกพร้อมตกแต่งภายนอกด้วยระบบไฟ LED

อุปกรณ์ (EQUIPMENT)

 • Software สำหรับบันทึกเสียง Apple Logic และ Tools
 • คอมพิวเตอร์ Apple
 • คอมพิวเตอร์แล็บท็อปพร้อมกล้องวิดีโอสำหรับบันทึกการสอน
 • Wireless Internet ในทุกพื้นที่
 • ห้องสมุดเพลงออนไลน์
 • LED TV และเครื่องเล่น DVD
 • เครื่องดนตรีคุณภาพสูง
 • เปียโน
 • อุปกรณ์สตูดิโอบันทึกเสียง
 • กล้องวงจรปิดในห้องเรียนทั้งหมด
 • ระบบบัตรนักเรียนแบบ RPID และระบบสแกนลายนิ้วมือ ควบคุมการเข้าออก เพื่อความปลอดภัย

DANCE STUDIO

ห้องเรียนเต้น มีหลายขนาด เช่น ห้องเรียนเต้นมาตรฐานขนาดใหญ่พร้อมระบบไฟ LEDเป็นห้องเต้นแห่งแรกใน Asia ที่ใช้ระบบไฟ LEDที่สามารถกระพริบและเปลี่ยนสีได้ตามจังหวะเพลงซึ่งจะทำให้นักเรียนรู้สึกสนุกกับเรียนเต้น ช่วยการจับจังหวะเสริมสร้างจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจที่อยากที่จะมาเรียน

ห้องเต้นทุกห้องที่ Superstar Academy จะติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถบันทึกวีดีโอขณะเรียนซึ่งสามารถเปิดบันทึกการซ้อมให้ดูเพื่อปรับปรุงท่าเต้นได้ทันทีและสามารถสำเนากลับซ้อมเองได้ที่บ้าน พร้อมทั้งมี Internet เพื่อค้นหาเพลงที่ใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Serverใช้ระบบเครื่องเสียงที่มีคุณภาพสูง ติดตั้งกระจกขนาดใหญ่พิเศษเพื่อให้นักเรียนสามารถเห็นตนเองได้ทั้งตัวโดยไม่มีการตัดอีกทั้งทางโรงเรียนใส่ใจความปลอดภัยของนักเรียน จึงออกแบบห้องเรียนเต้นให้มีการบุพื้นห้องด้วยวัสดุกันกระแทกหนาชนิดพิเศษเพื่อช่วยลดแรงกระแทกของข้อเข่าและข้อเท้า ทำให้นักเรียนสามารถเต้นได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงการบาดเจ็บ

PIANO & MUSIC STUDIO

ห้องเรียนทุกห้องจะประกอบไปด้วย เปียโน ไมค์โครโฟน และเครื่องขยายเสียงคุณภาพสูงคอมพิวเตอร์ Notebook สำหรับการค้นหาเพลงและเนื้อเพลงเพื่อใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Server การเรียนที่ Superstar Academy จะใช้คอมพิวเตอร์ในการบันทึกวีดีโอระหว่างชั่วโมงเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถเปิดภาพย้อนหลังดูผลการร้องเพลงได้ทันทีเพื่อปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด เมื่อเรียนครบชั่วโมงครูจะบันทึกข้อมูลวีดีโอการสอนใส่ Thumb drive เพื่อให้นักเรียนสามารถนำกลับไปซ้อมที่บ้าน ทุกห้องเรียนมีกระจกบานใหญ่เห็นเต็มตัวเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาท่าทางประกอบการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพ รวมถึงการฝึกการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง อารมณ์ หรือ การใช้ Eye Contact เป็นต้นห้องเรียนถูกออกแบบให้สามารถเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันเสียงรบกวนในการเรียนจากห้องเรียนอื่นๆ โดยมีการใช้วัสดุดูดซับเสียงขั้นกลางระหว่างกำแพงห้องซึ่งหนาด้านละประมาณ 1 ฟุต ทำให้เสียงไม่ไปรบกวนห้องเรียนอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนมีสมาธิในการเรียน

ห้องเรียนดนตรีของเราเป็นห้องเก็บเสียงอย่างดีโดยขนาดของห้องเป็น ขนาดมาตรฐานเพื่อให้นักเรียน มีสมาธิใน การเรียนและเป็นห้องเก็บเสียง โดยใช้เทคโนโลยีใยหินขั้นกลางระหว่างห้อง เพื่อดูดซับเสียงมิให้เล็ดรอดออกมา ทำให้ไม่ไปรบกวรห้องอื่นๆ โดยเรายังมีกล้องวงจรปิด CCTV ติดอยู่ทุกๆ ห้องเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และไว้สำหรับควบคุมคุณภาพของการสอนอีกด้วย

VOICE STUDIO

ห้องเรียนทุกห้องจะประกอบไปด้วย คีย์บอร์ดหรือเปียโน ไมค์โครโฟน และเครื่องขยายเสียงคุณภาพสูงคอมพิวเตอร์ Notebook สำหรับการค้นหาเพลงและเนื้อเพลงเพื่อใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Server การเรียนที่ Superstar Academy จะใช้คอมพิวเตอร์ในการบันทึกวีดีโอระหว่างชั่วโมงเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถเปิดภาพย้อนหลังดูผลการร้องเพลงได้ทันทีเพื่อปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด เมื่อเรียนครบชั่วโมงครูจะบันทึกข้อมูลวีดีโอการสอนใส่ Thumb drive เพื่อให้นักเรียนสามารถนำกลับไปซ้อมที่บ้าน ทุกห้องเรียนมีกระจกบานใหญ่เห็นเต็มตัวเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาท่าทางประกอบการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพ รวมถึงการฝึกการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง อารมณ์ หรือ การใช้ Eye Contact เป็นต้นห้องเรียนถูกออกแบบให้สามารถเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันเสียงรบกวนในการเรียนจากห้องเรียนอื่นๆ โดยมีการใช้วัสดุดูดซับเสียงขั้นกลางระหว่างกำแพงห้องซึ่งหนาด้านละประมาณ 1 ฟุต ทำให้เสียงไม่ไปรบกวนห้องเรียนอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนมีสมาธิในการเรียน

ห้องเรียนดนตรีของเราเป็นห้องเก็บเสียงอย่างดีโดยขนาดของห้องเป็น ขนาดมาตรฐานเพื่อให้นักเรียน มีสมาธิใน การเรียนและเป็นห้องเก็บเสียง โดยใช้เทคโนโลยีใยหินขั้นกลางระหว่างห้อง เพื่อดูดซับเสียงมิให้เล็ดรอดออกมา ทำให้ไม่ไปรบกวรห้องอื่นๆ โดยเรายังมีกล้องวงจรปิด CCTV ติดอยู่ทุกๆ ห้องเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และไว้สำหรับควบคุมคุณภาพของการสอนอีกด้วย

RECORDING STUDIO

ห้องสตูดิโอบันทึกเสียงคุณภาพระดับเดียวกับสหรัฐอเมริกาใช้วัสดุกันเสียงสามารถเก็บเสียงได้ 100% เชื่อมระบบบันทึกเสียงต่อกันถึง 5 ห้องโดยสามารถบันทึกเสียงเครื่องดนตรีได้จาก 5 ห้องพร้อมกัน ทำให้สามารถบันทึกเสียงแบบ LIVE RECORDING เสมือนบันทึกเสียงจากCONCERTได้ด้วยการควบคุมของระบบคอมพิวเตอร์ที่เป็นมาตรฐานโลกโดยใช้ Apple Mac Pro และ Apple Logic Studio และ Pro Tools ห้องนี้ออกแบบโดยครูSound Engineer ระดับประเทศ ที่เคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลก อย่าง Lenny Gravitz และศิลปินไทยชั้นนำ เช่น มาช่า ,ทาทา ยัง,บอยโกสิยพงษ์ ,โจอี้ บอย เป็นต้น ซึ่งเป็นครูสอนวิชา Music Technology ที่นี่ นักเรียนที่นี่จะได้ใช้ห้องบันทึกเสียงทุกคอร์สเรียนเพื่อบันทึกเสียงผลงานของตนเอง เพื่อให้เห็นพัฒนาการของนักเรียนในแต่ละคอร์ส

DJ STUDIO

ห้องเรียน DJ จะมีเครื่องDJ มีกระจกเพื่อดูท่าทางการScratching มีกล้อง CCTV เพื่อควมคุมคุณภาพการเรียนการสอนและเรืองความปลอดภัย โดยการเรียน DJ จะแบ่งออกเป็น 2 Level คือเป็น MixingและScratching ซึ่งนักเรียนจะเรียนตามลำดับครูผู้สอนเป็น DJ แชมป์ระดับประเทศและแชมป์อันดับต้นของเอเชีย และมีผลงานกับวงศิลปินชื่อดัง เช่นก้านคอคลับและBuddha Blessจะจัดเป็นลักษณะClub DJเสมือน DJ อาชีพที่เปิดเพลงในคลับหรืองานอีเว้นท์เพื่อให้นักเรียนได้บรรยากาศในการเรียนที่สมจริง

ACTING, MC, MODELLING, PERSONALITY STUDIO

ห้องเรียนการแสดง (Acting) สำหรับเรียนการแสดงร่วมถึง พิธีกร(Mc),เดินแบบ (Modelling) และ พัฒนาบุคลิกภาพ (Personality)อีกด้วย โดยห้องนี้จะมีกระจกติดรอบห้อง เพื่อให้นักเรียนสามารถดูตัวเอง ได้ทุกมุมรอบตัว เพื่อฝึก บุคลิกภาพของตัวนักเรียนเอง เพราะการที่ได้เห็นตัวเองนั้น นั้นคือภาพที่ผู้อื่นมองเห็นตัวเรา เพราะฉะนั้นจะทำให้นักเรียนรู้ ว่าควรจะทำท่าทางอย่างไร อีกทั้งทางโรงเรียนใส่ใจความปลอดภัยของนักเรียน จึงออกแบบห้องเรียนให้มีการบุพื้นห้องด้วยวัสดุกันกระแทกหนาชนิดพิเศษเพื่อช่วยลดแรงกระแทกของข้อเข่าและข้อเท้า การเคลื่อนไหวMovement ทำให้นักเรียนสามารถเรียนได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงการบาดเจ็บ

DRUMS

ห้องนี้เป็นห้องซ้อมวงอีกหนึ่งห้องแต่ที่พิเศษกว่าคือเป็นห้องที่ใช้ซ้อมกลองโดยเฉพาะ การจัดห้องอาจจะแตกต่างกันไปตามครูและนักเรียนบางห้องอาจจะซ้อมคู่ที่ครูกับนักเรียนสามารถเล่นไปพร้อมๆกันได้

GUITAR

สำหรับเด็กAcademy ทุกคนจะมีการซ้อมตัวต่อตัวทุกคน แต่ถ้าเป็นวิทยาลัยจะมีห้องซ้อมเดี่ยวให้น้องสามารถจองห้องและเข้ามาใช้ห้องซ้อมได้ตลอดเวลา ซ้อมกันได้เต็มที่เพราะทุกๆห้องและทางเดินทุกชั้นเรามีระบบ CCTV ดังนั้นปลอดภัยแน่นอน

KEYBOARD

ห้องนี้เป็นห้องเรียนทักษะคีย์บอร์ด เด็กที่เรียนหลักสูตรปริญญาตรี ม.ปลายหรือปวช.ที่นี่ทุกคนจะต้องเรียนคีย์บอร์ดถึงแม้จะไม่ได้เรียนเอกเปียโนก็ตาม เพราะต้องเป็นพื้นฐานในการเรียนวิชาแต่งเพลงหรืออนาคตอาจจะเป็นครูสอนร้องเพลงเปียโนก็จะเป็นเครื่องมือในการเตรียมหรือการวอร์มเสียงลูกศิษย์ได้

BALLET

ห้องนี้เป็นห้องเรียนบัลเลย์และใช้เรียนเต้นได้ด้วย บางครั้งก็จะเป็นห้องสำหรับการเลทเชอร์