Q : ม.ปลายดนตรีและศิลปะการแสดง กับ ปวช. ปวส. ดนตรีต่างกันไงครับ
A : ม.ปลาย จะเรียนเน้นวิชาสามัญ เช่น คณิต อังกฤษ ภาษาไทย สังคม เป็นต้น จะเรียนเข้มข้นกว่าการเรียน ปวช. การเรียน ม.ปลาย จะเรียนวิชาสามัญ 60% และเรียนการปฏิบัติ40% ส่วนการเรียน ปวช.จะ เน้นการปฏิบัติ 60% ส่วนการเรียนวิชาสามัญ 40% แต่ทุกคนที่เรียนทั้งสองหลักสูตรนี้ มีวิทยาลัย SCA รองรับหลังจากเรียนจบโดยไม่ต้อง Audition ดังนั้นการเลือกเรียนหลักสูตรใดขึ้นอยู่กับตัวผู้เรียนเลยว่าอยากเรียนแบบใดมากกว่ากัน ตอนนี้เราเปิดรับสมัครเข้าศึกษาของปี 62 แล้วนะ โดยสามารถเข้ามาจองสิทธิ์เรียนที่ SCA ได้เลยค่ะ เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆตามช่วงเวลาที่กำหนดได้เลยค่ะ

 

Q : วุฒิเทียบเท่า ม.3 สามารถเข้าเรียน ม.ปลายได้ไหม?
A : สามารถเข้าเรียนได้ค่ะ เราให้หลายหลักสูตรรองรับพิจารณาตามคุณสมบัติและความเหมาะสมของผู้เรียน

 

Q : จบ ม.3 แล้วไปเรียนต่อได้ไหม?
A : จบ ม.3 สามารถเข้าเรียน ปวช. หรือ ม.ปลายได้ค่ะ แต่ถ้าอยากเรียน ป.ตรี ต้องได้รับวุฒิ ม.6 หรือเทียบเท่าค่ะ การรับสมัคร ม.ปลายจะมีการสอบความรู้ทั่วไปของวิชาสามัญ ตามระเบียบการของโรงเรียนต้นสังกัดที่เลือกค่ะ

 

Q : ถ้าเรียน ม.4 อยู่ แล้วอยากย้ายไปเรียนต่อ ม.5 ที่ร่วมกับโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนจะได้ไหม?
A : ม.ปลายที่นี่เราร่วมกับโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ตามระบบจะไม่สามารถรับเข้า ม.5 ได้ค่ะ แต่ถ้าน้องอยากจะเรียน ม.ปลายดนตรีหรือการสื่อสาร อาจจะต้องมาเริ่มเรียน ม.4 ใหม่ค่ะ แต่ช่วงที่รอเรียนที่ กท. น้องสามารถเข้ามาเรียนเพื่อเก็บรายวิชา ม.4 ของ SCA ได้ และเมื่อถึงปีการศึกษาหน้าที่มีการรับสมัครเรียน ม.4 น้องก็ค่อยไปสมัครเป็นนักเรียน ม.4 ได้ แต่ถ้าไม่สะดวกที่จะเข้าเรียนเป็น ม .4 ใหม่ ก็จะมีม.ปลายที่สามารถเข้าเรียนต่อเป็น ม.5 ได้คือเลือกเรียนร่วมกับโรงเรียนเซนต์หลุยส์ หรือเลือกเรียนเป็นม.ปลายที่เรียนกับ SCA 5 วันได้เลยค่ะ

 

Q : ม.ปลาย/ปวช. มีโควตาทุนเรียนไหม?
A : จะมีทุนการศึกษาจากการ Audition ทุนส่วนลดค่าเทอมที่ให้ตามวันที่กำหนดสมัครเรียน ส่วนนี้เพื่อเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวเอง อยากให้น้องโทรไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงเลยค่ะ

 

 

Q : หน้าตาไม่ดีเรียนได้ไหม(ทุกหลักสูตร)
A : การเรียนดนตรีและการแสดงไม่ได้ดูที่หน้าตาแต่จะดูหลายๆอย่างประกอบกันค่ะ ดูความสามารถเป็นหลักค่ะ เราเคยเห็นดาราบางคนไหมไม่ได้สวยหรือไม่ได้หล่อแต่แสดงเกือบทุกช่องเลย เพราะว่าเค้าเก่งเค้าถึงมีงานตลอดเลย ดังนั้น ขอแค่น้องตั้งใจเรียนขยันฝึกซ้อม ฝึกฝนความสามารถตัวเองให้เก่งเท่านั้นเองค่ะ

 

Q : วิทยาลัยอยู่ที่ไหน?
A : วิทยาลัยตั้งอยู่ปากซอยทองหล่อ 20 (เยื้อง รพ.คามิเลียน) ถนนสุขุมวิท 55 เดินทางสะดวกมา BTS ออกทางออกที่ 3 เดินลงมาขึ้นวินมอเตอร์ไซค์ได้เลย